Roadshow kết nối doanh nghiệp CNTT với sinh viên

Để doanh nghiệp CNTT tiếp cận nguồn lao động trẻ, chia sẻ thông điệp – xu hướng nghề nghiệp, giúp nhà trường cải tiến quá trình đào tạo… đồng thời giúp sinh viên ngành CNTT tăng cường kiến thức thực tế, bổ sung kỹ năng mềm… Hội Tin học TP. HCM kết hợp với nhiều doanh nghiệp, tổ chức roadshow “Kết nối doanh nghiệp với sinh viên học sinh 2014” từ ngày 28/3.

Trong đợt 1, roadshow đến với sinh viên 3 điểm: khoa CNTT (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông), khoa CNTT (ĐH Sư phạm Kỹ thuật), và khoa Công nghệ Phần mềm (ĐH Công nghệ Thông tin TP. HCM).

Trao học bổng cho sinh viên CNTT trong chương trình tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

Những chủ đề các diễn giả từ chương trình trao đổi là: Nhu cầu nhân lực CNTT, Các nghành nghề CNTT phổ biến, Xu hướng và các lĩnh vực công nghệ chính, Vấn đề khởi nghiệp, Thực tập tại doanh nghiệp, Kỹ năng phỏng vấn hiệu quả…

Roadshow đã được Hội Tin học TP. HCM thực hiện từ năm 2008 đến nay tại 17 điểm trường ĐH, CĐ.