Giáo dục

“Siêu Tiếng Anh – mạnh Kỹ năng” – Bí quyết thành công cho các bạn trẻ Việt Nam

Đây là lời khuyên quý giá của Chuyên gia Bernard Skinner dành cho hàng trăm các bạn sinh viên đến từ các trường ĐH, CĐ tại địa bàn Hà Nội như ĐH Quốc Gia HN, ĐH Thương Mại, ĐH Luật trong buổi giao lưu “Chớp thời cơ cho ước mơ thành đạt” diễn ra vào tối hôm qua, ngày 17/04/2014.

Toàn cảnh buổi giao lưu “Chớp thời cơ cho ước mơ thành đạt”.
Toàn cảnh buổi giao lưu “Chớp thời cơ cho ước mơ thành đạt”.

Đêm giao lưu diễn ra trong không khí hào hứng và sôi nổi với những lời chia sẻ hướng nghiệp từ chuyên gia Bernard Skinner – người đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị nhân sự tại công ty hàng đầu của Úc và ông Chu Tuấn Anh – Phó Tổng Giám Đốc công ty cổ phần đào tạo và ứng dụng Aprotrain kiêm Giám đốc Tổ chức Giáo dục và đào tạo Hi! Language School. Ngoài ra, trong đêm giao lưu, các bạn sinh viên còn được trực tiếp đặt câu hỏi xoay quanh những khúc mắc trong quá trình xin việc và trải nghiệm buổi phỏng vấn thực tế ngay trên sân khấu của chương trình.

Chia sẻ với các bạn sinh viên, chuyên gia Bernard Skinner cho biết, ông hoàn toàn ấn tượng trước sự nỗ lực của các bạn sinh viên Việt Nam và giúp các bạn nâng cao sự tự tin bằng cách đưa ra những bí kíp để ứng tuyển vào các công ty quốc tế thành công. Trong đó, chuyên gia lưu ý các bạn sinh viên nên chuẩn bị một CV ấn tượng có bố cục hợp lý và hấp dẫn, chuẩn bị cho bản thân vốn tiếng Anh tốt, đầu tư viết thư ngỏ cho nhà tuyển dụng nếu rõ sự quan tâm của đến công ty và nhấn mạnh về năng lực cũng như kinh nghiệm của mình liên quan đến vị trí ứng tuyển, đồng thời chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn như trang phục, tìm hiểu về công ty và không ngần ngại chứng tỏ bản thân trước nhà tuyển dụng.

Bạn Lê Thùy Dung (Sinh viên ĐH Thương Mại) hào hứng nói: “Đây quả thực là buổi giao lưu rất bổ ích cho các bạn sinh viên như em. Trước khi tham gia chương trình, em cảm thấy rất lo lắng khi nghĩ đến buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Nhờ có hai chuyên gia, em đã học được rất nhiều kỹ năng giá trị để chuẩn bị cho hành trình xin việc sắp tới”

Trong buổi giao lưu, các bạn sinh viên còn được lắng nghe những chia sẻ chân thành từ Ông Chu Tuấn Anh, từ kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc của ông, ông đã đưa ra những lời khuyên cho các bạn sinh viên và nhắc nhở các bạn cần phải đầu tư học tiếng Anh thật tốt và tập trung rèn luyện kỹ năng để chủ động nắm lấy thời cơ để trở nên thành công. Ông tâm sự “Việc giao lưu với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng và quản trị nhân sự sẽ giúp các em có thêm động lực học tập, có định hướng và mục tiêu rõ ràng với công việc mà các em chuẩn bị khi ra trường, giúp các em có thể rút ngắn con đường đi đến thành công.”

Các diễn giả chia sẻ với các bạn sinh viên về kinh nghiệm khi đi xin việc.

Các diễn giả chia sẻ với các bạn sinh viên về kinh nghiệm khi đi xin việc.
Các diễn giả chia sẻ với các bạn sinh viên về kinh nghiệm khi đi xin việc.

Không khí chương trình trở nên hào hứng và sôi nổi hơn với phần đặt câu hỏi trực tiếp của các bạn sinh viên với 2 chuyên gia của chương trình. Những khúc mắc về vấn đề xin việc và những lo lắng của các bạn sinh viên dần được giải tỏa.

Bạn Ngọc Anh (Sinh viên ĐH Kinh tế – ĐHQGHN) chia sẻ: “Em đã rất lo lắng khi bản thân em chưa có kinh nghiệm trong công việc. Tuy nhiên sau lời giải đáp nhiệt tình từ chuyên gia Chu Tuấn Anh, em đã hiểu được những gì mình cần phải chuẩn bị cho lần xin việc sắp tới”.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi để chuyên gia giải đáp.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi để chuyên gia giải đáp.
Các bạn sinh viên đặt câu hỏi để chuyên gia giải đáp.

Cuối chương trình, các bạn sinh viên được giới thiệu về khóa học tiếng Anh kết hợp đào tạo ứng dụng tiên tiến nhất của Mỹ lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam thông qua Tổ chức giáo dục và đào tạo Hi! Language School. Đây được coi là phương pháp giáo dục sáng tạo, đổi mới với những công nghệ hiện đại mang tính ứng dụng cao. Từng là một trong những bạn sinh viên may mắn nhất được tham gia khóa học hoàn toàn mới này của Hi! Language School, bạn Vũ Ngọc Khánh Linh (K38 ĐH Luật Hà Nội) cho biết: “ Tham gia khóa học rất vui và bổ ích, học mà chơi chơi mà học. Các chuyên gia chỉ bảo tận tình, gợi cho người học có sự lý thú”.

Chương trình giao lưu kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các bạn sinh viên. Qua buổi giao lưu, các bạn sinh viên đã biết thêm về những kỹ năng cần thiết cho hành trang xin việc trong tương lai, nắm được ba yếu tố quan trọng cần phải có được là kiến thức chuyên môn, khả năng tiếng Anh và rèn luyện kỹ năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *