Du Lịch

Những điều cần biết khi đi du lịch Hông Kông

Hồng Kông là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách . Nơi đây được sếp vào tốp 10 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới . Trước khi đi Hông Kông tạp chí Du lịch xin chia sẻ vài  kinh nghiệm khi tới đất nước này .
Thủ tục làm visa
Bạn phải xin visa nhập cảnh vào Hong Kong tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và phải có giấy các giấy tờ sau: giấy xác nhận số dư tài khoản ở một ngân hàng với số tiền tối thiểu 1.500 USD, giấy xác nhận của cơ quan đang làm việc cùng tờ khai, 2 ảnh 4×6, hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng. Chi phí xin visa là 65 USD một người và mất khoảng 5 -7 ngày làm việc. Thời gian lưu trú tối đa 7 ngày và bắt buộc phải đi bằng đường hàng không
Khách sạn 
Hồng Kông nổi tiếng với nhiều khách sạn hiện đại như mini hotel Causeway Bay,Royal Plaza Hotel, L’Hotel Nina et Convention Centre, B P International Hotel,The Mira Hotel. Đây là những khách sạn tiêu biểu bậc nhất Hông Kông , đạt tiêu chuẩn 5 sao với đẩy đủ tiện nghi như nhà hàng , hồ bơi , thiệt bị ăn uống, phòng họp ,phòng thể dục , matxa , bóng bàn, tắm hơi , wifi ….

Trang phục
Bạn nên mang trang phục phù hợp theo mùa. Đồng thời lưu ý đi giày thể thao hay dép thấp vì sẽ phải đi bộ khá nhiều

Địa điểm tham quan nổi tiếng Hông Kông 

Khi tới Hông Kông bạn không nên bỏ qua những địa điểm nổi tiếng ở Hồng Kông như tòa nhà 100 tầng Sky 100 cao nhất Hông Kông đứng ở đây bạn có thể nhìn toàn thành phố Hồng Kông với góc nhìn 360 độ
Đỉnh núi The Peak là đỉnh núi cao nhất Hồng Kôngvàdu khách có thể lên đây bằng tàu điện Không một đôi yêu nhau nào khi đến Hong Kong lại bỏ lỡ dịp lên The Peak để nói câu ‘I love you” giữa bầu trời bao la và khung cảnh huyền ảo của Hồng Kông.
Ngong Ping 360 là địa điểm lý tưởng để du khách khám phá đảo Lautau. Từ Tung Chung Ngoài ra, du khách còn có thể tham gia chương trình “ Đi bộ cùng Đức Phật” và chương trình hoạt hình “Truyền thuyết loài khỉ” tại nhà hát.
Đại lộ Ngôi Sao (Avenue of stars) là nơi ghi dấu những tên tuổi nổi tiếng đã có công giúp Hồng Kông trở thành “Hollywood của phương Đông
và một số địa điểm khác như Vịnh Vitoria, đỉnh núi Thái Bình

 

Di chuyển
Bạn có thể đi bằng xe bus , đi tàu điện ngầm  , FerryBạn nên mua một chiếc thẻ Octops có giá 150 HKD
với số tiền có sẵn là 100 HKD, nếu sử dụng hết có thể nạp qua các máy nạp tiền tự động. Trường hợp không sử dụng hết có thể hoàn lại thẻ và nhận lại số tiền 50 HKD gốc. Ngoài ra, du khách có thể sử dụng thẻ này tại một số cửa hàng mua sắm, cửa hàng ăn nhanh… Nếu đoàn nhiều người đi bằng taxi sẽ tiết kiệm hơn.

Ăn uống
Đồ ăn ở Hong Kong có nhiều món đa dạng nhưng tương đối khó ăn đối với người Việt Nam vì hầu hết đều có vị ngọt và nhiều dầu mỡ. Bạn có thể lựa chọn những cửa hàng ăn nhanh như McDonald, KFC… hay có một giải pháp an toàn hơn là mang theo một ít thức ăn khô như ruốc, vừng hoặc mỳ tôm.
Tài chính
Bạn cần ước lượng số tiền dự kiến chi trong chuyến đi như khách sạn, tàu điện, bus, taxi, vé tham quan, mua sắm… để đổi sang tiền Hong Kong (HKD) trước khi khởi hành, tỷ giá quy đổi hiện tại khoảng 2.750 đồng một HKD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *