Giáo dục

Liên hoan tiếng hát sinh viên KTX năm 2014

Nhằm chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2014) và 128 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 -01/5/2014); Chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sữ Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2014); Chào mừng kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2014); Hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh lần thứ V, nhiệm kỳ (2015 -2020) Nhà Văn hóa sinh viên TP.HCM phối hợp với KTX ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức Liên hoan tiếng hát sinh viên kí túc xá 2014.

I.  NỘI DUNG:

1. Các tiết mục đăng ký tham gia Liên hoan có nội dung liên quan đến:

–   Các ca khúc, tác phẩm ca ngợi chiến sĩ bảo vệ biển đảo, quê hương đất nước, con người, về Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu; ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh;

–   Ca ngợi về truyền thống dân tộc, truyền thống đấu tranh cách mạng, phong trào Sinh viên, Học sinh, Hội Sinh viên Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

–   Ca ngợi cuộc sống, tình yêu tuổi trẻ, tình bạn, thầy cô, trường lớp, Ký túc xá.

II.  THỂ LỆ:

–   Mỗi đơn vị (Ký túc xá) xây dựng một chương trình theo một chủ đề tự chọn với thời lượng tối đa 30 phút (tương đương 5-6 tiết mục).

–   Mỗi đơn vị có thể tham gia theo tiết mục lẻ – độc lập, trường hợp này sẽ không tính điểm chương trình mà chấm điểm theo tiết mục.

–   Các thể loại tham gia Liên hoan bao gồm: Đơn ca, song ca, tam ca, tứ ca, tốp ca, hợp ca, hợp xướng múa, ca múa. Khuyến khích các tiết mục tự biên và mang bản sắc dân tộc.

–   Đối với các tiết mục tự biên, yêu cầu ghi rõ và gửi văn bản bài hát (nhạc và lời) về trước cho Ban Tổ chức khi đăng ký.

–   Diễn viên phải là Sinh viên Đại học chính quy tập trung đang học tập tại các trường và phải là Sinh viên đang ở nội trú tại Ký túc xá của Trường chủ quản.

–   Các đội tham gia chương trình phải có tên chương trình cụ thể, thời lượng mỗi chương trình không vượt quá 30 phút, phải có ít nhất 3 thể loại khác nhau và 4 tiết mục trở lên mới tính điểm chương trình(các chương trình vượt quá 30 giây sẽ bị trừ 0,5 điểm tổng điểm chương trình).

–   Khuyến khích các đội dự Liên hoan có tiết mục múa độc lập.

–   Các đơn vị tự chuẩn bị phần nhạc đệm hoặc đĩa CD nhạc đệm cho phần thi của đội.

–   Những đơn vị sử dụng đĩa nhạc đệm phải gửi đĩa về cho ban tổ chức vào ngày chạy thử sân khấu. Không được thay đổi tiết mục và diễn viên khi chưa có sự đồng ý của Ban Tổ chức, nếu có thay đổi phải báo trước cho Ban Tổ chức ít nhất 3 ngày diễn ra liên hoan. Trường hợp có đơn vị nào tự ý thay đổi tiết mục và diễn viên mà không báo cho Ban Tổ chức trước 3 ngày diễn ra liên hoan thì tiết mục đó sẽ không được tính điểm.

*Nghiêm cấm:

–   Mời diễn viên bên ngoài đơn vị (Ký túc xá) để múa minh họa hoặc dự thi phần đơn

ca – Lĩnh xướng chính trong chương trình dự thi.

–   Thay đổi bài hát và diễn viên khi Ban Tổ chức chưa cho phép.

–   Hát nhép theo băng đĩa nhạc đã thu sẵn lời và bè của bài hát dự thi.

–   Sử dụng băng đĩa nhạc playback có thu sẵn bè.

–   Trường hợp hát đứng từ bên trong cánh gà hay hát chồng bè cho phần người đang biểu diễn trên sân khấu.

  1. a.   Thể loại dự thi: Chương trình ca –  múa – nhạc

–   Ca: các tiết mục tham gia liên hoan về ca có thể là: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca (có múa minh họa không được tính là tiết mục ca múa). Nhạc đệm cho ca không có lời. Phần phụ họa Bài hát bằng tiếng dân tộc thiểu số phải có 1 lần hát bằng Tiếng Việt.

–   Múa: các tiết tham gia liên hoan về múa có thể là đơn múa, múa đôi, tốp múa. Phần múa minh họa cho các thể loại khác sẽ không được tính là tiết mục múa dự thi. Khuyến khích các tiết mục múa mang đậm đà bản sắc dân tộc và phong cách tuổi trẻ học đường. Khuyến khích phần nhạc đệm cho múa không có lời. Trường hợp múa trên nền nhạc có sẵn lời phải thật đặc sắc mới được tính điểm cao.

–   Hợp xướng: số lượng diễn viên từ 16 trở lên (phải đảm bảo có phần bè liên tục, phải khác với thể loại Đồng ca và Hợp ca).

  1. b.   Ca múa:

–   Nếu đơn vị đăng ký thể loại dự thi là Ca – Múa thì Ban Giám khảo sẽ chấm điểm Ca là chính, Múa chỉ mang tính phụ họa.

–   Nếu đơn vị đăng ký thể loại dự thi là Múa – Hát thì Ban Giám khảo sẽ chấm điểm Múa là chính, Ca chỉ mang tính phụ họa (Các Biên đạo múa và Người Tập ca cho các đơn vị dự thi nên lưu ý điểm này để cân đối sự xuất hiện của diễn viên trong tiết mục ở thể loại này).

  1. c.   Nhạc đệm và trang trí sân khấu:

–   Các đội nên có người phụ trách kỹ thuật hoặc ban nhạc riêng để tự chuẩn bị nhạc cụ và bố trí thời gian ra vào không quá 5 phút/đội tránh ảnh hưởng đến kế hoạch chung, các đội có quyền bố trí phong cảnh cho phù hợp với chương trình của đội nhưng không làm ảnh hưởng đến các đội thi khác cũng như Ban Tổ chức.

–   Các đơn vị tự chuẩn bị Clip giới thiệu về KTX của mình trong thời gian 5 phút chuẩn bị sân khấu (Clip được tính vào điểm chương trình của mỗi đơn vị). Cần đăng ký trước cho Ban Tổ chức về những yêu cầu kỹ thuật như: Micro, chân Micro, Track cắm…

–   Các đội sẽ được chạy chương trình với sân khấu thi trước thời gian biểu diễn do Ban Tổ chức sắp xếp.

  1. d.   Phương thức đánh giá điểm tiết mục, điểm chương trình:

–   Các tiết mục dự thi được chấm theo thang điểm 20, chính xác từ 0.5 trở lên.

–   Điểm tiết mục là điểm trung bình cộng của các Giám khảo chấm cho tiết mục.

–   Điểm chương trình là điểm trung bình cộng của các Giám khảo chấm cho chương trình .

–   Đối với các đội vi phạm Thể lệ của Liên hoan về: số lượng thí sinh tham gia, thể loại không đủ theo kết cấu chương trình thì chỉ được tính giải các tiết mục (nếu có).

  1. e.   Giải thưởng:

–   Tặng giải Vàng, Bạc, Đồng và Triển vọng cho các đơn vị đạt giải chương trình.

–   Tặng giải Vàng, Bạc, Đồng và Triển vọng cho các tiết mục đạt điểm cao nhất tính từ trên xuống.

  1. f.    Hồ sơ đăng ký:

–   Mẫu đăng ký: ghi rõ đầy đủ tên chương trình, nội dung các tiết mục (thể loại, tên tiết mục, tác giả, người biễu diễn).

–   Danh sách các diễn viên, trưởng đoàn và cán bộ phụ trách.

1. Thời gian gửi hồ sơ đăng ký từ ngày 15/3/2014 đến hết ngày 15/4/2014 tại Phòng Văn hóa – Thể thao (phòng 107) Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh (Số 643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh).

*Lưu ý: Các đơn vị đăng ký gửi mẫu đăng ký trực tiếp về Phòng Văn hóa – Thể thao (gặp chị Lê Na ĐT: 08 3835118, DĐ: 01632091550) và File danh sách đăng ký qua Email: lethimyna@gmail.com).

2. Địa điểm tổ chức Liên hoan: Tại sân khấu Ký túc xá Đại học Y Dược TP.HCM.

3. Thời gian thử sân khấu: Các ngày 08, 09/5/2014 (thứ 5 và thứ 6) .

4. Thời gian tổ chức Liên hoan: Các ngày 10, 11/5/2014 (thứ 7 và chủ nhật).

5. Gala tổng kết và trao giải thưởng: 19h00, ngày 18/5/2014 (chủ nhật).

6. Thứ tự chương trình tham gia Liên hoan: Căn cứ vào kết quả bốc thăm trong phiên họp vào lúc 09h00 ngày 26/4/2014 tại Ký túc xá Đại học Y Dược TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *