Giáo dục

Bên lề ROBOCON 2013 – Những đêm trắng

Kiên trì cần mẫn với quyết tâm cao độ là những gì mà các bạn sinh viên 2 đội tuyển BKIT NUMBER ONE và BKIT Không Độ của Bách Khoa TP.HCM đã thể hiện trong suốt 10 ngày thi đấu Vòng Chung kết Robocon tại Tiên Sơn, Đà Nẵng.

Sau 1 tuần thi đấu đầy cam go và kịch tính, vòng chung kết Robocon 2013 Việt Nam đã khép lại vào tối 12/5 với sự thăng hoa của Đại học Lạc Hồng đoạt cả ba hạng nhất, nhì và ba đồng hạng. Với sự đầu tư và chuẩn bị khá tốt trong nhiều năm, Đại học Lạc Hồng đã bảo vệ thành công chức vô địch và cho thấy rõ nỗ lực và quyết tâm bảo vệ thương hiệu Robocon tại Việt Nam.

Tuy không có đủ cơ sở vật chất đầu tư những thiết bị tối tân với tốc độ xử lí siêu việt hay những bánh xe mecanum hiện đại chạy đa chiều đảm bảo độ chính xác tối đa đến từng chi tiết và không thể có được sân tập riêng thoải mái và cách biệt như Đại học Lạc Hồng đã đầu tư hay lợi thế sân nhà của Đại học Duy Tân nhưng với những quyết tâm và sức mạnh gần như “không gì là không thể”, các sinh viên Bách Khoa TP.HCM đã từng đêm mày mò nghiên cứu và cải tiến liên tục các chú Robot của mình. Hàng loạt các giải pháp tối ưu luôn được các sinh viên Bách Khoa TP.HCM thay đổi và sáng tạo trong suốt quá trình thi đấu.

Bạn Bùi Đức Thịnh, sinh viên cơ khí của đội tuyển Bách Khoa TP.HCM cho biết “rất may mắn chúng mình đã được sự hỗ trợ kịp thời của người anh em Bách Khoa Đà Nẵng cho mượn xưởng cơ khí để làm nơi sinh hoạt và tập luyện hàng đêm, vì ban ngày sân tập này cũng là sân tập của hầu hết các đội tuyển khác đến từ khu vực phía Bắc”. Ngày tập luyện, tối thi đấu và theo dõi, đêm sửa chữa, lập trình và nâng cấp robot là những gì các bạn sinh viên Bách khoa TP.HCM đã nỗ lực để tìm ra đấu pháp tối ưu cho từng trận đấu.

Bạn Phạm Văn Vinh, đầu tàu xử lý mạch điện của đội tuyển Bách Khoa cho biết “mặc dù nhiều ngày không ngủ nhưng hầu như tất cả đều không cảm thấy mệt mà hình như có một sức mạnh tinh thần khiến cho chúng em như hưng phấn thêm mỗi ngày. Đôi lúc chỉ thiếp đi nửa tiếng và lập tức lại bật dậy làm tiếp công việc dở dang, đồng hành cùng chúng em hàng đêm là nồi cháo gà sinh viên và trà xanh Không độ, nhưng mỗi một giây robot chạy nhanh hơn là một sức mạnh khiến chúng em tự tin và tiếp tục hành trình này. Dẫu khó khăn nhưng sinh viên Bách Khoa sẽ hết mình để đạt kết quả tốt nhất”.

Dừng bước trước vòng 1/8 là một điều ngỡ ngàng và đáng tiếc đối với nhiều cổ động viên của đại học Bách Khoa và nhiều sinh viên của các trường hâm mộ Robocon rơi nước mắt. Bạn Lê Kim Phương, sinh viên Đại học Kiến trúc Đà Nẵng cho biết “em và các bạn trong trường rất thích phong cách chơi của đội BKIT Không Độ, đặc biệt là bạn xử lý robot điều khiển tay rất bản lĩnh và tự tin, nếu có dịp Robocon lại được tổ chức ở Đà Nẵng, chúng em sẽ tiếp tục là fan hâm mộ của các bạn Bách Khoa TP.HCM”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *