Giáo dục

Lễ trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Sáng nay (ngày 24/4/2014) tại  Bộ Văn hoá, Thể Thao và Du Lịch đã diễn ra lễ trao giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2014) và 55 Ngày mở Đường Trường Sơn (5/1959- 5/2014).

Cuộc thi cũng nhằm nêu bật niềm tự hào về những thành tựu vẻ vang của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo sáng suốt và công lao to lớn của Đảng và Bác Hồ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc; Phát huy truyền thống và những thành quả mà Đảng, nhân dân ta đã đạt được, quyết tâm đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đồng thời tạo không gian cổ động trong ngày lễ lớn, khơi dậy sáng tạo trong sáng tác tranh cổ động của các họa sỹ phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền trong thời kỳ đất nước. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng nhằm góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong an toàn xã hội về việc hình thành thói quen nghiêm chỉnh chấp hành luật về trật tự an toàn giao thông, xây dựng nếp  sống văn hóa giao thông cho cộng đồng.

18 giải thưởng chính thức và hai giải phong trào đã được trao cho các tác giả có tác phẩm dự thi xuất sắc nhất, trong đó có hai giải nhất, bốn giải nhì, ba giải ba, chín giải khuyến khích.

Hai tác giả Đinh Thị Thu Hương (Hà Nội) với tác phẩm “60 năm và còn vang mãi” và tác giả Phạm Anh Dũng (Hưng Yên) với tác phẩm “Kỷ niệm 55 năm đường Trường Sơn 1959-2014” đã được trao giải nhất, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng.

Theo ban tổ chức, cuộc thi được phát động trong thời gian ngắn, từ ngày 16/4 đến ngày 21/7/2013 nhưng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tác giả, tập thể tác giả chuyên và không chuyên.

Ban tổ chức đã nhận được 886 tác phẩm của 522 tác giả thuộc 45 tỉnh, thành phố dự thi. Các tác phẩm dự thi đã thể hiện rõ ý nghĩa lịch sử, tầm vóc vĩ đại của chiến thắng Điện Biên Phủ đồng thời tri ân sâu sắc sự hy sinh cao cả của những người anh hùng, liệt sỹ đã dâng hiến tuổi thanh xuân, xương máu trên suốt dọc đường Hồ Chí Minh để giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Cục Văn hóa cơ sở đã ấn hành đĩa CD với 4 mẫu tranh cổ động về hai chủ đề kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014) và 55 năm mở đường Trường Sơn (5/1959-5/2014) để đáp ứng kịp thời công tác tuyên tuyền; đồng thời phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La để triển lãm, trưng bày tranh cổ động tấm lớn về kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Cục cũng phối hợp với các tỉnh Bình Phước, Bình Định, Đắc Lắk, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Trị để triển lãm tranh cổ động tấm lớn về kỷ niệm 55 năm mở đường Trường Sơn huyền thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *