Giáo dục

Bạn đã sẵn sàng tham gia ngày hội môi trường?

Chương trình Lễ hội Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất 2014 sắp diễn ra từ 10h- 21h30  thứ Bảy ngày 29/3/2014 tại Câu Lạc Bộ Mỹ 19-21 Hai Bà Trưng- Hoàn Kiếm- Hà Nội với  nhiều hoạt động sôi nổi và thú vị.

Từ 10h- 18h là thời gian dành các gian hàng đầy ý tưởng sáng tạo. Thay vì sử dụng tiền mặt, người tham gia chương trình sẽ sử dụng nắp chai (Xèng của Ban Tổ chức) như một phương tiện để trao đổi hàng hóa , xem bói bài tarot, vẽ henna, đổi tò he, kẹo bông hoặc khắc dấu…. Xèng cũng có thể được sử dụng để tham gia các trò chơi vui nhộn trong các gian hàng để  nhận quà tặng có giá trị lớn từ các nhà tài trợ như trò chơi “Chiếc nón kỳ diệu”, “Phi máy bay”, “Tổ hợp game” với 3 thương hiệu của Boo: Bò Sữa, Infamous, Picked by Boo.

1.1

Toàn bộ đồ handmade sẽ được bán để ủng hộ quỹ từ thiện

Bên cạnh đó, người tham dự cũng có thể gia tăng  giá trị của những đồ dùng đã cũ bằng cách đổi linh kiện, điện thoại cũ, lon bia, lon nước ngọt , chai và nắp chai  lấy chai nước ngọt mới. Đây cũng là những hình thức khuyến khích của các doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình.

Không chỉ có các quầy trò chơi giải trí và đổi đồ, chương trình cũng có sự tham gia của các gian hàng bán đồ handmade, đồ second-hand, bán áo mang thông điệp môi trường và các sản phẩm để gây quỹ rồng rừng. Toàn bộ doanh thu thu được từ các gian hàng này đều sẽ được chuyển về quỹ trồng rừng đước tại Thừa Thiên Huế.

tat-den-1_eutv

Hơn thế nữa, 20 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi “Tắt đèn Bật ý tưởng 2014”- cuộc thi thiết kế hình in trên áo phổng với chủ đề  “ Vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp” cùng với bộ tranh “Câu chuyện Cây đước “ của chiến dịch” I will if you will”  cũng sẽ được triển lãm và bình chọn tại không gian của Lễ Hội Tắt Đèn

Chương trình nghệ thuật đường phố, biểu diễn ảo thuật, biểu diễn acoustic …cũng được tổ chức  song song cùng các hoạt động trên sân khấu nhỏ của lễ hội.

Ca sĩ Bảo Trâm sẽ là khách mời cho ngày hội môi trường này.

Ca sĩ Bảo Trâm sẽ là khách mời cho ngày hội môi trường này.

Từ 19h30 -21h30 là chương trình chính và hấp dẫn nhất của Lễ Hội:  Đêm Gala trao giải Tắt đèn hưởng hứng giờ trái đất với sự tham dự của hơn 50 nghệ sỹ là  các đại sứ, nghệ sỹ đồng hành: Nhạc sỹ- ca sỹ Hà Okio, Ca sỹ Hoàng Quyên, ca sỹ Đinh Mạnh Ninh, ca sỹ Trung Quân, Justatee, ca sỹ Min, Nhóm nhảy ST 319, nhóm nhảy S.I.N.E Crew , Beat box BBC……..Các nghệ sỹ , các doanh nghiệp sẽ cùng vinh danh các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi “ Tắt đèn bật ý tưởng 2014” và cùng đếm ngược để  Tắt đèn hưởng ứng giờ trái đất.

Chương trình Lễ hội tắt đèn “  được tổ chức bởi chiến dịch “I will if you will” và cuộc thi “Tắt đèn Bật ý tưởng” với mong muốn lan tỏa sâu rộng hơn nữa những thông điệp về bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *