Trẻ đi học mầm non về than đói, Mẹ chớ vội mừng mà nên làm điều này

Cho con đi học mầm non là quyết định cần suy nghĩ nhiều của các bậc phụ huynh. Bởi từ thời điểm này chính là lúc trẻ tự lập và sống xa bố mẹ  6-7 tiếng mỗi ngày. Tuy nhiên, việc cho trẻ đi học mầm non đòi hỏi phụ huynh vẫn phải quan tâm sâu sát con. Có một hiện tượng mà phụ huynh thường chủ quan dẫn chỉ khi biết sự thật mới hối hận.

Gia đình chị Nga (Hà Nội) có con đi học mầm non. So với trước khi  học, con chị tăng hơn 2kg, điều đó khiến vợ chồng chị  vui mừng. Chị là người cẩn thận nên sau mỗi buổi học đều hỏi con có gì vui không hay bị cô giáo,bạn đánh hay mắng không. Bởi nhiều sự việc bị phát giác gần đây khiến cho bản thân chị lo lắng hết sức. Trẻ đi học về nếu có biểu hiện lạ như  giật mình, sợ hãi,khóc lóc không muốn đi học có thể là những dấu  hiệu cho thấy trẻ đang bị bạo hành ở trường.

Với trường hợp của con chị Nga, các biểu hiện được theo dõi sát sao. Chỉ có bé Cún xuất hiện hiện tượng sau buổi học  mầm non về đến nhà là đòi ăn ngay từ sữa cho đến cơm, hoa quả, mỳ… Điều này khiến chị Nga và chồng cảm thấy lạ nhưng không mấy quan tâm và khi thấy việc này diễn ra thường xuyên thì mới để ý.

“Lúc đầu tôi và chồng nghĩ rằng con đi học hoạt động nhiều nên mai đói và đòi ăn như vậy. Nhưng sau đó, tôi phải kiểm tra camera thì không thấy dấu hiệu gì bất thường. Tôi đưa đi khám bác sĩ thì bác sĩ dự đoán do trẻ mới đi học vận động nhiều nên có tình trạng đó chứ không do cô bỏ đói”, chị Nga cho hay.

Thận trọng khi trẻ ăn quá nhiều khi đi học về

Khi cho con i học mầm non, phụ huynh cần sát sao, theo dõi những thay đổi của trẻ. Do tiếp xúc với môi trường mới nên trẻ dễ có sự thay đổi về hành động, tính cách và cách ăn uống. Với những phụ huynh không quan tâm con cái xem các thay đổi đó là bình thường nhưng với những người khác thì không.

Không hiếm các trường hợp trẻ sau khi đi học về kêu đói hay ăn nhiều hơn. Cũng có thể do khả năng tiêu hóa và đốt năng lượng của trẻ  tốt  nhưng phụ huynh chớ lơ là phải kiểm tra nguyên nhân của sự việc. Một số ý kiến lo ngại có thể do trẻ bị cô giáo bỏ đói và không cho ăn đầy đủ.

Vì vậy, phụ huynh chớ vui mừng mà cần hỏi con xem việc ăn uống của con ở trường như thế nào. Nhưng như vậy là chưa đủ, hiện các lớp học mầm non thường trang bị camera quan sát từ xa. Phụ huynh có thể xem kỹ cách cô giáo cho bé ăn, thời điểm ăn có ăn hết suất cơm hay không, các cô giáo có để ý đến việc ăn uống của trẻ hay không.

Nếu nguyên nhân từ phía cô giáo thì bố mẹ cần phải trao đổi cụ thể. Tất nhiên, không có giáo viên nào muốn bé bị đói nhưng một lớp học có đến 20-25 học sinh hoặc đông hơn, chỉ với 2 giáo viên thì rất khó quán xuyến hết việc ăn của các bé. Chưa kể, nếu ở nhà, bố mẹ còn cho trẻ ăn thêm nếu bé lười ăn, còn ở lớp thì không có thời gian ăn kéo dài 2-3 tiếng làm ảnh hưởng đến nề nếp sinh hoạt.

Nhiều trẻ ăn bị nôn trớ, sau đó cô giáo không bù  thức ăn dẫn đến tình trạng trẻ bị đói. Nếu trẻ lười ăn, ngoài các bữa cơm của trẻ tại lớp, phụ huynh nên chuẩn bị thêm sữa để nhờ giáo viên cho trẻ ăn vào thời gian rảnh hay giải lao ở lớp.

Điều đáng lo là có thể trong khi ăn trẻ bị cô giáo mắng,đánh, quát khiến bé sợ hãi và mất hứng ăn uống. Phụ huynh cần phải xem xét kỹ điều này nhằm có sự chấn chỉnh đúng lúc và kịp thời.

Trên đây là các thông tin về cách chăm sóc con e-school.edu.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *