Cho con đi loại dép này mùa hè, Bố Mẹ tưởng tốt hóa ra là hại con

Những mối nguy hiểm tiềm ẩn có thể gây hại đối với sức khỏe khi bé đi dép nhựa nhiều lỗ

1. Gây chấn thương dây chằng khớp

Giày, dép nhựa nhiều lỗ rất “mềm” và đây chính là lý do đầu tiên khiến loại dép này không hợp với trẻ em. Chất lượng nhựa thấp khiến dép không thể chịu tải, ổn định thăng bằng không tốt. Trẻ đi dép nhựa nhiều lỗ nếu đổi tư thế đi, đứng nhanh dễ bị tổn thương dây chằng. Đi loại dép này thời gian dài có thể gây ảnh hưởng không tốt đến tư thế đi bộ của trẻ.

2. Dễ gây bệnh da

Nhiều chiếc dép nhựa giá rẻ thường được làm nhựa tái sinh hoặc cao su tổng hợp . Do loại dép này không thấm nước và không thoát nước dễ gây nóng, ẩm ướt  chân. Đi dép này thời gian dài sẽ gây mẩn đỏ, viêm da dị ứng, khó chịu cho trẻ.

3. Làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Nhiều nhà khoa học phát hiện ra rằng trong những chiếc dép nhựa nhiều lỗ có chứa chất polycyclic aromatic hydrocarbons và phthalates, đây là chất gây ung thư.

4. Dễ bị kẹt khi đi thang cuốn

Những đôi dép này dễ gây trơn trượt và khiến trẻ bị ngã, mắc kẹt khi đi thang cuốn. Các  bé có thể bị gãy ngón tay, gãy xương chân với những trường hợp nguy hiểm thế này.

Cách chọn giày dép mùa hè chuẩn và phù hợp nhất với bé

Nhiều cha mẹ sẽ tự hỏi nên chọn loại giày dép nào là an toàn và tốt nhất cho con nhỏ.

1. Bảo vệ ngón chân

Trẻ em thường nhanh nhẹn và hiếu động nhưng chưa linh hoạt trong việc kiểm soát cơ nên rất dễ vấp ngã. Mẹ hãy chọn loại giày dép có thể bảo vệ và hạn chế tổn thương cho ngón chân của em bé.

2. Kích thước phù hợp

Do trẻ mau lớn nên để tiết kiệm được chi phí, nhiều phụ huynh mua các loại giày dép có kích thước lớn hơn  với chân bé. Tuy nhiên, đi giày dép quá rộng có thể sẽ gây dị dạng xương chân cho bé. Vì vậy, cha mẹ đừng quá tiết kiệm, hãy mua giày dép mới cho bé khoảng 3-4 tháng 1 lần.

3. Chú ý đến đế giày, dép

Bạn hãy chọn cho bé loại giày, dép có đế vừa phải vì nếu đế quá giày, hay quá mỏng bé sẽ bị trẹo chân, dị dạng xương khi dẫm sỏi, đá. Có thể một chiếc giày, dép bạn nghĩ là thoải mái nhưng chưa hẳn bé  cảm thấy như vậy. Vì vậy, trước khi mua giày, dép, mẹ nên cho con đi thử, quan sát kỹ cử động để thấy bé đi đôi giày, dép đó có thực sự ổn hay không rồi mua cho con.

Trên đây là các thông tin về cách chăm sóc con e-school.edu.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *